21 Bridges (2019) เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-ระทึกขวัญ

21 Bridges  เป็นนักสืบ NYPD ที่ได้รับมอบหมายให้ทำคดีอาชญากรสองคนที่สังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนระหว่างการโจรกรรมยาเสพติด การเสียชีวิตทำให้เกิดความโกรธแค้นทั่วทั้งอาณาเขต และกัปตัน (เจ.เค. ซิมมอนส์) ตอนนี้มีตำรวจกลุ่มหนึ่งที่กระตือรือร้นที่ต้องการแก้แค้น เขาตัดสินใจจับคู่อังเดรกับเจ้าหน้าที่ DEA (เซียนน่า มิลเลอร์) แต่เหตุการณ์นี้ยังเปิดเผยแผนการสมรู้ร่วมคิดอีกด้วย และอังเดรไม่รู้ว่าจะไว้ใจใคร เขามีเวลาเพียงคืนเดียวในการไขคดีและจับฆาตกรก่อนที่พวกเขาจะหนีออกจากเมืองแมนฮัตตัน

21 Bridges

บท Andre Davis ของ Chadwick Boseman นั้นเข้มข้นมาก และนักแสดงก็ปรากฏตัวบนหน้าจอเช่นกัน เขายังคงแสดงช่วงมากมายในละครของเขาเพื่อพิสูจน์อีกครั้งว่าทำไมเขาถึงสมควรที่จะเป็นผู้นำ เจ.เค. Simmons ได้รับบทกัปตัน McKenna อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งทำให้คุณสนใจว่าทำไมตำรวจถึงตายมีความสำคัญกับเขาและตำรวจคนอื่นๆ มาก เซียนนา มิลเลอร์ยังประทับใจในการแสดงที่ถูกจำกัดในฐานะตัวแทนของ DEA แฟรงกี้ เบิร์นส์ ในอีกด้านหนึ่งของกฎหมาย Taylor Kitsch และ Stephan James เป็นคู่ที่แข็งแกร่ง Kitsch รับบทเป็น Raymond Jackson นักแม่นปืนที่รู้วิธีส่งใครก็ตามที่อยู่ในสายตาของเขาออกไป และ James รับบทเป็น Michael Trujillo สมองของหน่วยปฏิบัติการที่ต้องการหาวิธีหลบหนีโดยไม่ถูกจับ

แม้ว่าโครงเรื่องจะไม่ใช่เรื่องใหม่และไม่สร้างสรรค์ แต่อย่างใด แต่ก็มีการตั้งค่าที่น่าสนใจพร้อมมุมมองจากทั้งสองฝ่ายของกฎหมาย ผู้กำกับ ไบรอัน เคิร์ก ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะฉากแอ็กชัน ดีพอที่จะรักษาจังหวะให้มีส่วนร่วมได้ตลอด บทภาพยนตร์มีศักยภาพที่จะสำรวจแรงจูงใจที่แตกต่างกัน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้แทบจะไม่ได้ขีดข่วนพื้นผิวของเนื้อหาเลย หากคุณคุ้นเคยกับประเภทอาชญากรรมระทึกขวัญ โอกาสที่คุณจะคาดการณ์ผลลัพธ์ได้เพราะเราเคยเห็นเรื่องนี้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว แม้ว่าคุณจะยังคงสนุกกับ ‘ 21 Bridges ‘ เพราะการกระทำที่ผสมผสานกับนักแสดงที่มีความสามารถและการแสดงของพวกเขาทำให้สามารถรับชมได้อย่างมาก